Bạn đã biết dùng bao nhiêu đèn led cho gia đình mình thì đủ?

29.08.2015

Sau khi quyết định mua đèn led của thương hiệu nào, màu sắc và công suất của đèn, câu hỏi đặt ra với người tiêu dùng là cần bao nhiêu là đủ.Mua đèn led lúc
này trở thành vấn đề không phải dễ dàng. Thông thường người tiêu dùng dựa trên thiết kế nội thất của họ, kinh nghiệm trước đây, kinh nghiệm bạn bè,...Số lượng đèn LED còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân, bạn muốn tạo khoảng sáng tối cho căn phòng. Nhưng ở mức tối thiểu nhất của ánh sáng cần thiết và phân phối tốt của ánh sáng thì nên cần được xem xét. Sau đó có quyết định riêng mình cho từng không gian.
 đèn led chiếu sáng khu trưng bày
Sử dụng nhiều đèn
Nếu bạn yêu cầu lắp đặt nhiều đèn? Hầu hết người tiêu dùng nghĩ rằng chúng ta có thể lắp đặt nhiều hơn, và sau đó chúng ta có thể tắt đèn không cần thiết. Nhưng đèn LED nên được sử dụng tối đa để có được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất phù hợp với chi phí bạn bỏ ra. Nếu bạn không sử dụng thường xuyên cũng có thể làm ảnh hưởng tới độ sáng của đèn.
 
Sử dụng ít đèn
Nếu bạn lắp đặt đèn ít hơn để tiết kiệm tiền? Bạn sẽ không nhận được đủ ánh sáng mà bạn mong muốn. Khi đó bạn cần phải cài đặt thêm đèn nhưng đôi khi điều đó là không thể do ảnh hưởng tới toàn bộ kết nối điện, ảnh hưởng tới việc chiếu sáng và bố trí nội thất hiện có của bạn. 
 
Mỗi khu vực cần yêu cầu ánh sáng khác nhau. Một cửa hàng đòi hỏi nhiều ánh sáng hơn so với rạp chiếu phim,  phòng khách cần nhiều ánh sáng hơn so với phòng ngủ. Hầu như tất cả các sản phẩm chiếu sáng lumens đề cập trong mô tả của họ. Vì vậy, bạn cần phải quyết định bao nhiêu lumens theo yêu cầu chiếu sáng của mình.
 
Dưới đây là 1 số dữ liệu sưu tầm trên internet
 • Phòng hội nghị: 500 Lx
 • Phòng học: 300 Lx
 • Cầu thang trong các tòa nhà công cộng: 75 Lx
 • Phòng ngủ: 150 Lx
 • Sân vận động: 750 Lx
 
Lượng ánh sáng được đo bằng lumen & Lux. Lumen là quang thông của ánh sáng đặc trưng cho độ sáng của đèn, trong khi Lux là lượng ánh sáng cho mỗi mét vuông được chiếu sáng.
đèn led chiếu sáng phòng ngủ
Bài toán ví dụ:
 • Với phòng ngủ diện tích 15 mét vuông, yêu cầu độ dọi là 150Lx.
 • Quang thông = 150 (Lux) x 15 (m2) = 2250 Lumens
 • Một ánh sáng của đèn LED cung cấp 80-110 Lumens mỗi watt, chúng ta hãy tính toán với 100 lumens.
 • Tổng công suất cần có: 2250/100 = 22.5W
 • Nếu bạn chọn đèn có công suất 5W, Số lượng đèn cần dùng là: 22.5/5 = 4.5.
 • Chúng ta làm tròn lên 5.
 
Ở đây là phương pháp tính toán sơ bộ dựa trên điều kiện lý tưởng là toàn bộ ánh sáng đèn phát ra được hướng vào khu vực chiếu sáng và không bị hấp thụ bởi
môi trường xung quanh. Và ở đây chúng ta cũng mới chỉ chú ý đến điều kiện về cường độ sáng, ngoài ra chúng ta còn cần xét đến tính tiện nghi và tính thẩm mỹ
của chiếu sáng. Do đó chúng ta không thể loại trừ yếu tố kinh nghiệm và yếu tố thẩm mỹ trong thiết kế và lựa chọn.
 
 Để có được sự lựa chọn hợp lý, hãy liên hệ với TKD để được tư vấn giải pháp tốt nhất.Chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng cao mà còn cung cấp dịch vụ chất lượng tốt Ch úng t ôi c ó đ ội ng ũ chuy ên gia lu ôn lu ôn s ẵn s àng t ư v ấn cho b ạn t ốt nh ất .Hân hạnh được phục vụ.